Du Lịch Campuchia tham quan Cố đô Sambor Prei Kuk cổ kính

AngKor Wat nổi tiếng ở tỉnh Siem Reap đã quá nổi tiếng ,tuy nhiên đi nhiều cũng cảm thấy nhàm ,Viet Viet giới thiệu cho bạn địa điểm Du lịch campuchia cũng không kém phẩn hấp dẫn là:
1. Cố đô Sambor Prei Kuk

Được xây dựng vào thế kỷ 7, nguyên là kinh đô của vương quốc Chân Lạp xưa, Sambor Prei Kuk còn có niên đại sớm hơn cả các di tích trong quần thể Angkor. Cố đô gồm 140 ngôi đền tháp hình ống cao, trong đó có một đền gọi là Đền Sư tử, nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo chính.
Đền Sambor Prei Kuk còn có niên đại sớm hơn cả các di tích trong quần thể Angkor

Nghệ thuật kiến trúc đền chùa ở Sambor Prei Kuk mang phong cách độc đáo của Khmer cổ, chỉ chịu ảnh hưởng chút ít của kiến trúc Ấn Độ. Sambor Prei Kuk không đồ sộ như Angkor, nhưng vẻ trầm mặc, sự thô ráp mạnh mẽ toát lên từ những ngôi đền tháp còn lại sau bao biến thiên của lịch sử cũng đủ làm rung động du khách.
Đường đi: Cố đô Sambor Prei Kuk ở phía Bắc tỉnh Kampong Thom thuộc vùng Biển Hồ – nằm giữa con đường đi từ Phnom Penh đến Siem Reap. Chợ trung tâm Kampong Thom cách khu di tích 30 km. Từ đây bạn có thể đi xe ôm đến Sambor Prei Kuk sau khoảng 2 giờ, phí: 5 – 10 đô/người.
Nguồn :Du Lịch Campuchia Viet Viet Tourism

Nhận xét

  1. Bai viet rat hay, mong se co dip toi Campuchia

    Trả lờiXóa
  2. Được xây dựng vào thế kỷ 7, nguyên là kinh đô của vương quốc Chân Lạp xưa, SamborMẫu túi giấy Prei Kuk còn có niên đại sớm hơnIn túi giấy đựng bánh mì cả các di tích trong quần thể Angkor. Cố đô gồm 140 ngôi đền tháp hình ống cao, trong đó có một đền gọi là Đền Sư tử, nơi diễn ra cácIn túi giấy cao cấp hoạt động tôn giáo chính.
    Đền Sambor Prei Kuk còn có niên đại sớm hơn cả các di tích trong quần thể Angkor
    In túi giấy tái chế

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét